Trong cuộc sống hằng ngày, khi các chị em phụ nữ đi chợ mua các loại hoa quả thì rất nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để mua được các loại hoa quả ngonchất lượng. Chính vì thế bạn nên tham khảo bài viết vài mẹo vặt khi chọn mua hoa quả về sử dụng.

Mẹo chọn mua hoa quả tươi ngon

Mẹo chọn dưa hấu ngon

Đối với dưa hấu khi đi mua, bạn nên chọn những quả dưa nặng, có nhiều gân và quả phải tròn. Nếu bạn chọn các loại dưa hấu tròn nhưng nhẹ thì đây là quả dưa đã bị bọng ruột và quá già. Bạn nên chọn những quả vỏ cứng thì ruột dưa sẽ giòn hơn và ngon hơn. Ngoài ra nếu bạn muốn biết dưa đỏ hay không đỏ thì bạn hãy xem cuống dưa, nếu cuống dưa xoắn theo hình khu ốc thì là dưa đỏ, còn nếu cuống dưa hấu không xoắn nghĩa là dưa không đỏ

Mẹo chọn mua hoa quả tươi ngon cho một số loại phổ biến như: Dưa hấu, xoài, măng cụt, nho, mít

Mẹo chọn xoài thơm và ngon

Khi mua xoài bạn nên lưu ý chọn những quả xoài có màu vàng đều, da căng và phần đầu (phần nằm trên cuống) chìn vàng, cứng, ấn vào không bị nát. Ngoài ra nếu bạn muốn biết xoài nhiều thịt hay không thì bạn nên xem phần trên bụng xoài phần dưới chót đuôi có một mắt nhỏ, nếu mắt này càng dài thì hột xoài càng to, càng ít thịt.

Mẹo chọn mít thơm ngon nhất

Đối với mít thường: Bạn nên chọn những quả mít có gai cách xa nhau, gai ngắn và nhọn. Dùng tay bỗ bên ngoài quả mít, nếu nghe thấy tiếng bình bịch mà cầm nặng tay là quả ngon. Ngoài ra với loại mít tố nữ, bạn nên chọn những quả có phần cuống dài khoảng 0,5 cm, còn mít tây (mít Sài Gòn) thì chọn những quả có cuống dài từ 1 đến 1,5 cm

Cách chọn măng cụt ngon

Khi mua măng cụt bạn nên mua những quả không to quá, cũng không nhỏ quá vì nó sẽ không ngon. Bạn nên mua những quả có đường kính khoảng từ 4 đến 5 cm, cuống tươi, vỏ bóng, có bụi phấn bám bám quanh là những quả được chín từ trên cây, ăn sẽ rất ngon. Ngoài ra bạn nên chọn những quả có màu nâu sậm, không có lốm đốm vết mủ, vỏ không bị dày cứng để tránh bị sượng.

Cách chọn hoa quả ngon, Mẹo chọn hoa quả ngon

Hướng dẫn lựa chọn nho ngon

Nho ngon là những chùm có phần cuống xanh và mềm, chín. Bạn nên chọn những chùm nho có lớp phấn bám quanh quả vì đó là những quả tươi được chín cây.

Với một vài mẹo chọn mua hoa quả trên, từ đó có thể giúp bạn có thêm kiến thức trong cuộc sống và biết được cách lựa chọn các loại hoa quả ngon hơn. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra tại meovat9.com còn rất nhiều mẹo hữu ích bạn không nên bỏ qua như: Mẹo đi chợ chọn mua thực phẩm sạch, mẹo đi chợ chọn mua thực phẩm tươi sống.

Loading...

Bài viết liên quan

CÓ THỂ BẠN THÍCH

Bình luận

Chát 24/24

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ

CHAT VỚI

X HOME - THINKDIFFERENTLY * NGÔI NHÀ ĐẶC BIỆT - SUY NGHĨ KHÁC BIỆT chuyên thiết kế, thi công xây dựng, nội thất, sơn bả thạch cao, mỹ thuật, sân vườn tiểu cảnh, cây cảnh, cây công trình. Hotline: 0965.163.169 - 0975.163.169 - 0949.163.169 - 0902.112.114 -